Từ ngày 02/11/2019 đến 06/11/2019 tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019

Ngày 6/5/2019, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch năm 2019 tỉnh ban hành Kế hoạch số 84/KH-BTC về Tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Trong đó yêu cầu: Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, gắn với sự kiện chính trị, văn hóa của đất nước, của địa phương; gắn các hoạt động văn hóa với quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, xúc tiến thu hút đầu tư. Đảm bảo tính thống nhất trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện với mục tiêu hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các nội dung hoạt động phải được chuẩn bị chu đáo, có điểm nhấn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá tiềm năng du lịch và kinh tế của tỉnh nhằm thu hút đầu tư phát triển kinh tế – xã hội.

Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh; dự kiến có mời một số tỉnh lân cận tham gia. Sự kiện dự kiến kéo dài 06 ngày, từ ngày 02/11/2019 đến hết ngày 06/11/2019, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, nằm trong chuỗi sự kiện, sẽ có các hoạt động được tổ chức tại thành phố Hòa Bình và một số huyện trong tỉnh.

Nằm trong chuỗi sự kiện, sẽ có các hoạt động như:  Tổ chức Lễ hội đường Phố “Sắc màu văn hóa Hòa Bình” và trình diễn Nghệ thuật Chiêng Mường, thi Người đẹp xứ Mường, trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa đặc sắc các dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, Tày của tỉnh Hòa Bình; liên hoan ẩm thực và giới thiệu sản vật Hòa Bình, Liên hoan trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình, Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình, Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hòa Bình – đất nước, con người”. Cùng với đó, dự kiến có một số chương trình kết hợp du lịch địa phương như:  Chương trình giới thiệu Di sản khoa học tại Công viên Di sản các Nhà khoa học huyện Cao Phong; Chương trình “Tìm về bản sắc văn hóa các dân tộc” tại huyện Tân Lạc, phối hợp tổ chức tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc; Vòng Chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Mường tại huyện Mai Châu.

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc và các di sản văn hóa quốc gia; và là dịp tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình; quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh. Qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *